2 luồng ý kiến dư luận ở Đà Nẵng phản ứng về dự án hầm sông Hàn

Theo nhận định của cư dân sống tại căn hộ Gold View việc huy động vốn từ nguồn quỹ đất, và có thể 1 phần vốn vay. Đà Nẵng ra quyết định làm hầm qua sông Hàn. Sau mặc nghe report, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tìm tòi kỹ lưỡng, từ sự nguy cấp, tính hiệu suất cao, các phương án xây dựng, phương án huy động vốn… Nếu đủ thuyết phục, thực sự nguy cấp thì mới xem xét ứng dụng xây dựng” – Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho thấy thêm. Theo ông Thơ, không tồn tại chuyện Thủ tướng lãnh đạo dừng dự án như một vài tin tức Viral trên mạng xã hội.

2 luồng ý kiến dư luận ở Đà Nẵng phản ứng về dự án hầm sông Hàn

“Các bộ sẽ cập nhật thêm cái đó vào hệ thống quy hoạch của TP Đà Nẵng, kế tiếp sẽ nghiên cứu cân nhắc rồi Thủ tướng mới có kết luận”, ông Thơ cho biết. Đà Nẵng nói: “Nguồn tin của tôi từ cấp trên nói Thủ tướng không gật đầu đồng ý cho TP. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong buổi làm công việc với chỉ đạo TP ngày 6/3 mới đây, Thủ tướng nhu cầu Đà Nẵng làm lại quy hoạch hệ thống cầu qua sông Hàn. Dự án này từ lúc có kế hoạch thực hành đã có được nhiều chủ kiến phản biện của các nhà chuyên môn, các chỉ đạo về hưu.

Tại buổi báo cáo này, có sự tham gia của một số cán bộ đang sống tại dự án The Gold View Quận 4 với mục đích đi lên bền bỉ, hiệu quả, không để xảy ra những hệ lụy không lường trước được, hài hòa giữa nhà nước, khách hàng”, người phát ngôn Chính phủ truyền đạt chủ kiến chỉ đạo của Thủ tướng. kết luận nêu rõ: Việc thực hành các giấy tờ thủ tục chi tiêu dự án chỉ thực hành sau khi Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh. Riêng lãnh đạo TP TP.

Đà Nẵng về dự án công trình hầm chui sông Hàn. Đà Nẵng đã tóm tắt về sự bức thiết và những vấn đề liên quan đến dự án công trình vượt sông Hàn. Đà Nẵng) đăng tin tức: “Ngày 6/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các Bộ có liên quan nghe UBND TP TP. Đà Nẵng đã họp và ra quyết định sẽ xây dựng hầm chui vượt sông Hàn nối từ nút giao thông đường Quận Đống Đa – Như Nguyệt (quận Hải Châu) qua đường Vân Đồn (quận Sơn Trà) với tổng vốn hơn 4.700 tỉ đồng từ nguồn vốn và vùng đất Thành phố mang tên Bác.

Đà Nẵng cho thấy thêm, lãnh đạo địa phương vừa có buổi làm việc để report với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ về phương án hầm chui qua sông Hàn. Đây không cần là Thủ tướng bác dự án mà nhu cầu Đà Nẵng nghiên cứu kỹ hơn các chiến thuật để có đối chiếu, nghiên cứu”, ông Mai Tiến Dũng cho biết. Đến 28-12-2016, Thường vụ Thành ủy TP. Trước đó, vào cuối tháng 12/2016, Thường vụ Thành ủy TP.

Theo anh Dũng, Thủ tướng nhu cầu các bộ ngành chi tiết, luôn là Bộ Công thương báo cáo đánh giá kỹ về dự án. Trong khi ấy, một cán bộ của Bộ GTVT khi replay Thanh Niên cũng cho hay, một giữa những thông tin quan trọng mà Thủ tướng lưu ý là dự án chưa ạ?có trong quy hoạch nên cần nghiên cứu để nếu thấy cần thiết thì bổ sung vào quy hoạch rồi mới cân nhắc chủ trương chi tiêu ở thời điểm hợp lý. “Thủ tướng nói phải có căn cứ trên cơ sở các báo cáo đánh giá được gia công chặt chẽ, thận trọng. “Sau mặc nghe report và ý kiến của rất nhiều Bộ, Thủ tướng đã Tóm lại dừng phương án hầm chui qua Sông Hàn.

Theo ông Trung, tại cuộc làm việc chiều 6-3 của Thủ tướng với lãnh đạo UBND TP TP. Bộ TN-MT cần có đánh giá về ảnh hưởng môi trường.. Cũng vào khoảng thời điểm trên, theo ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP.Đà Nẵng (người được Thành ủy giao nhiệm vụ phát ngôn về công trình này), chiến thuật làm hầm thẳng cũng được băng qua với tổng mức chi tiêu 4.700 tỉ đồng từ nguồn chi phí ngân sách và nguồn thu từ quỹ đất của TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xây dựng hầm chui qua sông Hàn với tổng vốn 4.700 tỉ đồng.

nguồn tin Tổng hợp